皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页八卦正文

Usdt第三方支付平台(www.trc20.vip):Chiêu trò “thổi lửa” xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam - Campuchia

admin2022-11-147kiếm tiền online tại nhà

足球免费贴士www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Việt Nam và Campuchia là 2 quốc gia láng giềng, có đường biên giới tiếp giáp kéo dài 10 tỉnh của phía Việt Nam và 10 tỉnh của Campuchia. Hai quốc gia có truyền thống gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong suốt chiều dài lịch sử. Đặc biệt, sau 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ 3 nước đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả lĩnh vực, góp phần củng cố mối đoàn kết giữa 2 dân tộc, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân 2 nước. 

Tuy nhiên, với mưu đồ kích động, gây mâu thuẫn, chia rẽ Việt Nam với các quốc gia láng giềng, các thế lực thù địch, chống đối vẫn liên tục tung ra những thông tin, luận điệu xuyên tạc mối quan hệ giữa Việt Nam - Campuchia và kích động tư tưởng mâu thuẫn, thù địch, hẹp hòi dân tộc. Trước hết, các đối tượng xuyên tạc lịch sử, nhất là cuộc chiến chống Khmer Đỏ và bảo vệ biên giới Tây Nam Việt Nam (1975-1979) để quy chụp cho rằng “Việt Nam xâm lược, xâm lấn Campuchia”. Cùng với đó, lợi dụng công tác phân giới cắm mốc trên đất liền giữa 2 nước chưa hoàn tất, một số kẻ đã tung tin vu cáo “Hà Nội lấn chiếm đất đai Campuchia”. Thậm chí một số kẻ còn vẽ ra các “thuyết âm mưu”, cho rằng Việt Nam và Campuchia là mối quan hệ “đồng sàng dị mộng”, đang chơi “trò chơi chính trị”, chỉ “bằng mặt” nhưng không “bằng lòng”… Những luận điệu được các đối tượng tung ra là hết sức độc hại. Mục đích của những kẻ này là kích động đối lập, phá hoại mối quan hệ Việt Nam - Campuchia, châm ngòi xung đột giữa 2 quốc gia. 

Phải khẳng định rõ, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ với nước bạn Campuchia. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Việc đặt quan hệ ngoại giao giữa 2 nước chúng ta là biểu tượng rực rỡ của mối tình hữu nghị, thân thiết, đoàn kết chiến đấu. Đó là một sự kiện lịch sử quan trọng giữa Việt Nam và Campuchia. Một nhân tố tích cực trong việc gìn giữ hòa bình ở Đông Dương và Đông Nam Á”, “Ngày nay cũng như ngày mai, 2 nước chúng ta mãi mãi là người bạn thân thiết”.

Trong giai đoạn chiến tranh, 2 nước đã kề vai sát cánh đấu tranh, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, chủ quyền, tự do cho Tổ quốc. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Đảng Cộng sản Việt Nam (tháng 12-1976) khẳng định: “Thắng lợi của chúng ta cũng là thắng lợi của tình đoàn kết chiến đấu không gì lay chuyển nổi của nhân dân 3 nước Việt Nam - Lào và Campuchia, của mối quan hệ đặc biệt đã có từ lâu trong lịch sử và được thử thách trong ngọn lửa cách mạng chống kẻ thù chung của 3 dân tộc”. Trước việc người anh em Campuchia phải đối mặt với chế độ diệt chủng Pol Pot, Việt Nam đã luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng nhân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng, bảo vệ phẩm giá con người. Đây là minh chứng tiêu biểu khẳng định mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thủy chung, gắn bó sắt son giữa 2 dân tộc.

,

Usdt第三方支付平台

www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Với phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và ổn định lâu dài”, những năm qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đẩy mạnh việc hợp tác song phương cùng có lợi với Campuchia. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và giải quyết mọi vấn đề phát sinh giữa 2 nước bằng biện pháp hòa bình. Với vấn đề phân định đường biên giới, hiện nay, 84% đường biên giới đất liền đã được phân định cắm mốc, 16% công việc còn lại đang được 2 quốc gia tích cực triển khai trên cơ sở phù hợp với tất cả điều ước về biên giới mà 2 bên đã ký kết nhằm xây dựng đường biên giới trên đất liền hòa bình, ổn định và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia.

Mối quan hệ giữa 2 nước tiếp tục đi vào chiều sâu, ngày càng hiệu quả. Trên lĩnh vực kinh tế, kim ngạch thương mại 2 chiều trong 9 tháng năm 2022 đạt 8,45 tỷ USD, tăng 16,7% so cùng kỳ năm 2021. Hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa 2 quốc gia được đẩy mạnh. Chỉ tính 5 tháng đầu năm 2022, đã có 46.000 lượt du khách Việt Nam tới Campuchia, đưa Việt Nam vào nhóm 3 quốc gia có nhiều khách du lịch nhất đến Campuchia. Trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh, cả 2 nước khẳng định quan điểm không cho phép bất kỳ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của mình làm phương hại đến an ninh và lợi ích của nước kia; đồng thời tích cực phối hợp phòng, chống các loại tội phạm xuyên biên giới như buôn bán người, vận chuyển và buôn lậu ma túy.

Cũng trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Campuchia, nhiều văn kiện quan trọng đã được ký kết như: Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, Hiệp định Thương mại biên giới, Thỏa thuận hợp tác về hợp tác truyền thanh và truyền hình giai đoạn 2022-2025, Bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa Ủy ban Dân tộc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Lễ nghi tôn giáo Vương quốc Campuchia, Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lao động… Đây là tiền đề, cơ sở quan trọng để tiếp tục củng cố, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

Năm 2017, khi đến thăm Vương quốc Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định rõ: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”. Một lần nữa cần khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, gìn giữ và coi trọng việc phát triển tình hữu nghị giữa 2 quốc gia. Những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam - Campuchia là hết sức thâm độc, cần kiên quyết đấu tranh, loại bỏ.

,

皇冠官方网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠官方网址,包括皇冠官方手机网址,皇冠官方备用网址,皇冠官方最新网址,皇冠官方足球网址,皇冠官方网址大全。

网友评论

热门标签