皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

免费足球贴士网(www.hgbbs.vip):Khinh khí cầu gián điệp Trung Quốc bay qua Mỹ?

admin2023-02-044tải game tài xỉu

免费足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

"Chúng tôi tin tưởng rằng khinh khí cầu giám sát tầm cao này thuộc về Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" - người phát ngôn Lầu Năm Góc, Tướng Patrick Ryder, nói - "Các loại hoạt động này đã được theo dõi trong vài năm qua, kể cả trước chính quyền hiện nay".

"Khinh khí cầu hiện đang di chuyển ở độ cao cao hơn nhiều so với giao thông hàng không thương mại, và không gây ra mối đe dọa quân sự hay thể chất nào đối với những người trên mặt đất" - ông Ryder nói và cho biết thêm rằng quân đội Mỹ đã quyết định không bắn hạ khinh khí cầu.

Mặc dù đường bay hiện tại của khinh khí cầu đi qua "một số địa điểm nhạy cảm", nhưng quan chức này nói rằng nó không có khả năng thu thập thông tin tình báo nào đáng kể. 

CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng khác cho biết, Mỹ tin rằng các vệ tinh do thám của Trung Quốc ở quỹ đạo thấp của Trái đất có khả năng cung cấp thông tin tình báo tương tự hoặc tốt hơn, trong khi khinh khí cầu tầm cao của Bắc Kinh - có kích thước ước tính bằng 3 chiếc xe buýt - có khả năng thu thập thông tin rất hạn chế.

Cũng theo quan chức giấu tên này, Chính phủ Mỹ đã làm việc với Bắc Kinh thông qua đại sứ quán Trung Quốc ở Washington và cơ quan ngoại giao của Mỹ tại Trung Quốc. Các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao của Mỹ - bao gồm cả Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley - đã đưa ra các cảnh báo cứng rắn về "nguy cơ đối với sự an toàn và an ninh của những người trên mặt đất từ ​​mảnh vỡ có thể xảy ra".

Các quan chức an ninh quốc gia Hoa Kỳ đã liên tục cảnh báo về các nỗ lực gián điệp của Trung Quốc, và sự hiện diện của khinh khí cầu ở Mỹ diễn ra vào thời điểm nhạy cảm, khi Ngoại trưởng Antony Blinken dự kiến ​​sẽ tới Bắc Kinh trong những ngày tới. Đây là một chuyến đi quan trọng nhằm tiếp nối cuộc gặp của Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi năm ngoái.

Theo CNN, Tổng thống Biden đã được thông báo ngắn gọn và nhận lời khuyên từ Tướng Milley rằng không nên bắn hạ khinh khí cầu này, khi nó được tin không gây ra rủi ro quân sự nào đáng kể, đồng thời tránh làm bị thương người ở dưới mặt đất. Tuy nhiên, theo quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên, nếu mức độ rủi ro thay đổi, Mỹ "sẽ có các lựa chọn để đối phó với khinh khí cầu này".

网友评论

热门标签